Dấu hiệu nhận biết bobin đánh lửa bị hư hỏng

bobin đánh lửa

Bobin đánh lửa là một chi tiết không thể thiếu trong hệ thống đánh lửa trên xe hơi. Nó hoạt động như một biến áp. Để làm tăng điện áp của dòng điện rồi truyền điện áp này tới bugi để tạo thành tia lửa đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bobin đánh lửa bị hư hỏng:

Động cơ mất lửa, rung giật và giảm công suất do bobin đánh lửa hỏng

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến khi bobin đánh lửa bị hư hỏng. Như đã nói ở trên thì vai trò của chi tiết này trong hệ thống này là rất lớn. Nếu các cuộn đây bên trong bị đứt hay cháy. Thì bobin đánh lửa sẽ không tạo ra dòng điện có điện áp lớn để truyền đến bugi. Từ đó gây ra hiện tượng mất lửa hoặc tia lửa yếu. Làm cho động cơ bị rung giật và làm giảm công suất

bobin đánh lửa

Đèn báo lỗi động cơ xuất hiện 

Mặc dù đèn báo lỗi động cơ sáng khi xe đang chạy có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra. Nhưng một trong những nguyên nhân có thể là do bobin đánh lửa. Nhất là ở những xe sử dụng hệ thống đánh lửa điện tử. Nếu thấy đèn này xuất hiện thì cách tốt nhất là mang xe tới các garage lớn để kiểm tra và sửa chữa

bobin đánh lửa

Xe không thể khởi động

Khi bobin đánh lửa bị hư hỏng thì có thể sẽ khiến mất lửa tại từng xi lanh hoặc tất cả các xy lanh. Khiến động cơ không thể khời động. Trường hợp này cũng rất hay xảy ra và tài xế đôi khi cũng có thể kiểm tra đơn giản chỉ bằng một cái tô vít. Bạn chỉ cần rút bobin ra khỏi bugi và dùng tô vít để thử lửa.

bobin đánh lửa

Như vậy vấn đề ở bôbin đánh lửa thường có ba dấu hiệu chính để nhận biết. Hãy chú ý những biểu hiện hằng ngày khi bạn lái xe để có thể phát hiện sớm những hư hỏng.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây <<<<<<<<<

>>Động cơ bị yếu ? nguyên nhân do đâu <<<<<<<<<<

Tham khảo thêm các dòng xe mới tại website : http://xetaivinhphat.com.vn/

Để lại một trả lời