Bộ lọc dầu ô tô có vai trò gì? có cấu tạo ra sao?

Bộ lọc dầu ô tô có vai trò vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ hệ thống bôi trơn. Tránh những hao mòn của các chi tiết trong động cơ.

 bộ lọc dầu ô tô

Cấu tạo của bộ lọc dầu ô tô

Cấu tạo của bộ lọc dầu ô tô gồm có : van một chiều, phần tử lọc, van an toàn. Thông thường lọc dầu thường được lắp đặt bên dưới động cơ xe.

bộ lọc dầu ô tô

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc dầu

Dầu bôi trơn được đưa vào bầu lọc. Đi dọc theo vào hai bên của bộ lọc do tác động của van một chiều và đi ra ở lõi giữa bầu lọc. Phần tử lọc sẽ giữ lại các mạt kim loại, cặn bẩn sinh ra trong quá trình hoạt động của động cơ ô tô.

Vai trò của bộ lọc dầu

Có thể nói đơn giản, lọc dầu là một bộ phận vô cùng quan trọng của động cơ ô tô, hoạt động như trái tim của động cơ xe. Nó lọc sạch những tạp chất và bơm dầu bôi trơn đã được làm sạch tới khắp động cơ xe. Bên cạnh đó, lọc dầu còn bảo vệ hệ thống bôi trơn. Tránh những mài mòn của các chi tiết bên trong động cơ. Trong một môi trường hoạt động với nhiệt độ cao và liên tục của động cơ xe. Với sự hỗ trợ của bộ lọc dầu các chi tiết của động cơ xe sẽ được hỗ trợ hoạt động tối đa, nhằm giảm thiểu mài mòn. 

Những lưu ý khi thay bộ lọc dầu ô tô 

bộ lọc dầu ô tô

– Nên thay bộ lọc dầu mới cùng với mỗi lần thay nhớt. Hoặc cách một lần thay nhớt thì thay lọc dầu mới tùy thuộc vào nhãn hiệu xe.

– Khi mở niêm phong bộ lọc mới, bạn cần bôi lên đó một lớp dầu nhớt. Để đảm bảo lọc dầu mới không bị các vật thể kim loại bám vào trước khi lắp vào vị trí cũ. 

– Trước khi đổ dầu mới vào động cơ. Bạn cần gỡ nút bộ lọc để đặt phễu. Căn cứ vào dung tích xy lanh của động cơ khác nhau mà bạn cần châm lượng nhớt phù hợp

– Trước khi đóng các bộ phận xe, bạn cần chú ý đảm bảo không bị rò rỉ ra ngoài. Do dầu đưa vào có nhiệt độ thấp và chưa linh hoạt nên bạn cần chờ ít phút cho dầu chảy xuống hết các vị trí.

>>>Xem thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây <<<<<<

>>Dấu hiệu nhận biết bình ác quy hỏng <<<<<<<

Tham khảo thêm các dòng xe mới tại website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Để lại nhận xét

Bạn cần phải đăng nhập để bình luận.