Các nguyên nhân khiến ô tô không khởi động !!!!!

Khi xe ô tô không khởi động được bạn thường rất lo lắng và khó chịu. Bài viết này sẽ chỉ ra các nguyên nhân khiến ô tô không khởi động và cách khắc phục.

ô tô không khởi động

Ô tô không khởi động được do ác quy quá yếu

Nếu trục khuỷu của động cơ không quay bạn hãy kiểm tra ác quy đầu tiên. Bởi vì máy khởi động sẽ không thể làm việc khi điện áp ác quy dưới 10V

Trong trường hợp này bạn hãy sử dụng một bình điện khác để khởi động. Nếu động cơ hoạt động bình thường thì chắc chắn nguyên nhân do ác quy. Nếu kiểm tra thấy bình ác quy còn tốt hãy kiểm tra những bộ phận khác. 

ô tô không khởi động

Cần chưa đúng vị trí

Khi bạn xoay chìa khóa, động cơ không khởi động. Đèn trên bảng điều khiển không sáng hoặc nhấp nháy. Điều này có thể do bạn chưa đưa cần số về vị trí P đối với hộp số tự động. Hoặc bạn đang cài số hoặc không đạp côn đối với hộp số sàn. Đối với những xe khởi động bằng ấn nút start, có thể do bạn chưa đạp thắng.

Ô tô không khởi động do động cơ không khởi động

+)Động cơ không khởi động do hư hỏng hệ thống đánh lửa

– Động cơ quay bình thường nhưng không khởi động. Vấn đề ở đây có thể thuộc về hệ thống đánh lửa, nhiên liệu hoặc độ nén. Bạn hãy kiểm tra bu-gi nối ngoài hoặc bằng dây cao áp ở gần điểm nối mát tốt.

ô tô không khởi động

– Động cơ không khởi động cũng có thể do dây dẫn nào đó bị đứt. Hay liên kết lỏng làm điện áp không đến được bu-gi. Sau khi khởi động vài lần bạn hãy tháo và kiểm tra nhiệt độ bu-gi. Nếu bu-gi nóng đều nhưng máy không khởi động. Lúc này bạn nên tìm nguyên nhân ở hệ thống cung cấp nhiên liệu 

+)Động cơ không khởi động do vấn đề ở hệ thống cung cấp nhiên liệu.

– Đối với các xe sử dụng bộ chế hòa khí. Xăng không vào họng hút do bơm cơ khí kém, van kim bị kẹt, lọc xăng hoặc đường nhiên liệu bị tắc

– Đối với những xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Bạn hãy dùng áp kế để đo áp suất khi khóa điện ở chế độ ON. Lúc này bạn cần kiểm tra bơm nhiên liệu, rơ le bơm, cầu chì và dây dẫn.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khiến động cơ không khởi động

– Hệ thống chống trộm bị lỗi 

– Xe của bạn cạn nhiên liệu 

– Bộ đề bị hỏng

ô tô không khởi động

>>>Xem thêm nhiều bài viết khác tại đây hoặc tại đây<<<<<

>>Nguyên nhân khiến động cơ ô tô bị giật cục<<<<<<

Tham khảo thêm các dòng xe mới tại website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Để lại nhận xét

Bạn cần phải đăng nhập để bình luận.