Hướng dẫn chạy rốt đa ô tô đúng cách

Bạn đã biết mẹo chạy rốt đa ô tô đúng cách chưa?Chạy rốt đa là bước không thể thiếu khi đưa ô tô mới và đưa vào vận hành. Quá trình chạy rốt đa đúng cách sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của xe.

chạy rốt đa

Chạy rốt đa là gì ?

– Khi động cơ mới làm việc, các chi tiết bắt đầu làm việc với nhau. Do việc chế tạo không hoàn hảo về độ nhám nên độ nhấp nhô bề mặt của các chi tiết vẫn lớn. Tức là diện tích tiếp xúc của chúng không phải là 100%. Nên khả năng truyền nhiệt giữa hai chi tiết sẽ giảm, khiến động cơ bị nóng máy làm cho chi tiết nhanh bị mài mòn hơn.

– Do đó chúng ta phải chạy rốt đa để san phẳng bề mặt giữa hai chi tiết làm việc trên nhau. Việc chạy rốt đa cho ô tô nhằm tăng khả năng làm việc của chúng. 

Quy trình chạy rốt đa dành cho ô tô mới.

chạy rốt đa

– Để chạy rốt đa cho ô tô đúng cách, đầu tiên bạn khởi động xe để máy nổ vài phút. Việc này sẽ khiến máy được nóng. Nhiên liệu bắt đầu được bơm, tăng áp lực dầu để bôi trơn các chi tiết máy

– Bạn nên tránh rồ ga thốc động cơ, đồng thời tránh phanh gấp trong 200km đầu tiên. Bởi việc tăng tốc đột ngột hay phanh gấp sẽ tạo ra lực ma sát lớn khiến độ mòn tăng lên. Tạo khe hở và các kết cấu không còn ăn khớp với nhau.

– Tiếp đó bạn nên di chuyển xe bằng cách sang từng số 1, tránh nhảy cóc số, không đi chậm với số cao, ga đều, tăng tốc dần dần, giữ vòng tua máy ở nửa đầu của đồng hồ. 

– Không chạy xe quá lâu ở một tốc độ, dù chạy nhanh hay chậm. Không được phép chở nặng trong 500km đầu tiên, vì sẽ khiến hệ thống truyền động bị ảnh hưởng.

Trên đây là tất cả các bước giúp bạn chạy rốt đa cho ô tô đúng cách.

>>>Xem thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây<<<<<<<

>>Một số loại vạch kẻ đường hay gặp <<<<<<<<<<

Tham khảo thêm các dòng xe mới tại website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Để lại nhận xét

Bạn cần phải đăng nhập để bình luận.