Một số loại vạch kẻ đường hay gặp.

Bên cạnh hệ thống biển báo thì vạch kẻ đường cũng là một dạng báo hiệu. Tuy vậy không phải tài xế nào cũng nhớ.Dưới đây là một số loại vạch kẻ đường hay gặp. 

Hai vạch vàng song song

vạch kẻ đường

– Đây là loại vạch kẻ phân chia làn đường thep hai chiều xe chạy trên quốc lộ. Là những đoạn mà xe được chạy với tốc độ lớn hơn 60 km/h. Với những đường trong thành phố, vạch tương tự nhưng có màu trắng. Vạch liền song song tức là xe ở cả hai chiều, đều không được đè vạch, vượt, lấn làn.

Vạch đơn màu vàng nét liền

vạch kẻ đường

– Đây là loại vạch kẻ đường phân chia làn xe chạy đối với đường có 2 hoặc 3 làn xe. Các phương tiện tham gia giao thông không được đè lên vạch hoặc lấn làn. Đối với vạch đơn màu vàng nét liền, được sử dụng trong đoạn đường không đảm bảo tầm nhìn vượt xe

Vạch kẻ đường màu vàng nét đứt.

vạch kẻ đường

– Loại vạch kẻ này phân chia 2 làn xe chạy ngược chiều nhau, ở các đoạn đường có hai làn xe trở lên. Và không có dải phân cách ở giữa. Các phương tiện được phép cắt qua sử dụng làn ngược chiều cả hai phía. Vạch màu vàng nét đứt trên vỉa hè sát mặt đường hoặc trên mặt đường. Sử dụng báo hiệu cấm dừng xe trên đường.

Vạch kẻ đường màu trắng nét đứt

vạch kẻ đường

– Loại vạch kẻ đường này phân chia các làn xe cùng chiều và các xe được phép chuyển làn đường qua vạch.

Vạch kẻ đường màu trắng nét liền

vạch kẻ đường

– Loại này báo hiệu các phương tiện không được phép sử dụng làn khác hoặc chuyển làn. Đồng thời xe không được đè lên vạch và lấn làn.

Vạch kẻ đường xương cá chữ V

vạch kẻ đường

– Đây là loại vạch kênh hóa các dòng xe, tức dùng để chia dòng phương tiện thành hai hướng đi. Ví dụ một hướng đi lên cầu vượt, một hướng phía dưới cầu vượt. Các phương tiện không được phép đi vào vùng vạch này. 

Vạch mắt võng tại ngã tư.

vạch kẻ đường

– Là loại mắt võng màu trắng.không có trong quy chuẩn nên không có hiệu lực về luật. Loại vạch này chỉ mang tính chất hình ảnh giúp người giao thông phân biệt rõ hơn. Vì đi cùng nó là mũi tên chỉ phần đường rẽ phải.

>>>>Xem thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây<<<<<<<<<<

>>>>Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc<<<<<<<<

Tham khảo thêm các dòng xe mới tại website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Để lại nhận xét

Bạn cần phải đăng nhập để bình luận.