một số nguyên nhân khiến vô lăng bị rung lắc

Vô lăng là một bộ phận của hệ thống lái. Dùng để điều khiển hướng chuyển động của xe ô tô. Nó là bộ phận rất quan trọng vì nó tiếp xúc trực tiếp với người lái. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến vô lăng bị rung lắc.

Bánh xe không cân bằng

vô lăng bị rung lắc

Nếu bạn chưa bao giờ thay thế lốp xe, bạn sẽ không biết được rằng lốp xe của bạn được cân bằng. Điều này không đơn giản là đảm bảo cho chúng có cùng kích cỡ và chất lượng chung. Khi một lốp xe đặt trên một vòng phải đảm bảo được trọng lực được phân bố đều trên toàn bộ bánh xe. Nếu bánh xe của bạn không cân bằng, nó sẽ khiến vô lăng bị rung lắc thậm chí cả xe của bạn.

Sự lệch hướng của bánh xe

Một vấn đề phổ biến của việc vô lăng bị rung lắc là bánh xe bị lệch hướng. Có lẽ, lý do chính là do góc đặt bánh xe của bạn không phù hợp. Sự lệch hướng thường diễn ra sau một thời gian bạn lái xe nhưng có thể đến sớm hơn tùy thuộc vào cách lái xe của bạn. Cố gắng tránh ổ gà, đi đúng tốc độ để giảm thiểu việc lệch hướng này 

Vòng bi bị hư hỏng

vô lăng bị rung lắc

vòng bi của bạn rất quan trọng đối với điều kiện bánh xe của bạn có phù hợp hay không. Nếu vòng bi không được bôi trơn thường xuyên sẽ dẫn đến việc vô lăng bị rung lắc và nhiều vấn đề khác nảy sinh. Vòng bi khiến bánh xe không bị ma sát và không chịu trọng lượng chiếc xe của bạn. Các vòng bi được kết nối với cụm lắp ráp, vì thế khi chúng hoạt động không đúng cách, chúng tác động trực tiếp đến trục dẫn động, dẫn đến vô lăng bị rung lắc. Bởi lẽ đó, bạn nên bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên.

Vấn đề ở hệ thống treo 

Hệ thống treo của xe bao gồm các bộ phận giảm xóc, lò xo kết nối các bánh xe với các phần còn lại của xe. Hệ thống treo góp phần vào việc xử lý phanh.  Giảm tiếng ồn và rung động trong cabin. Một số vấn đề hệ thống treo phổ biến là khiến tay lái của bạn rung lắc. Khi hệ thống treo gặp vấn đề thì tay lái xe của bạn có thể rung lắc khi bạn tăng tốc, tốc độ trung bình hoặc có thể là ngẫu nhiên. Thực hiện một cuộc kiểm tra toàn diện sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề thực sự ở đâu.

Vấn đề về phanh khiến vô lăng bị rung lắc

vô lăng bị rung lắc

Nếu bạn nhận thấy chiếc xe của bạn vô lăng bị rung lắc khi phanh chậm lại. Thì vấn đề đầu tiên ta có thể nghĩ tới là lỗi ở hệ thống phanh. Má phanh mòn, các kết nối lỏng lẻo, hoặc đĩa phanh hư hỏng có thể dẫn đến việc vô lăng bị rung lắc . Hầu hết việc này đều xảy ra khi bạn đang tăng tốc, quay hoặc duy trì tốc độ cụ thể. Một khi bạn đã xác định được lỗi nằm ở hệ thống phanh. Bạn phải kiểm tra các bộ phận của hệ thống phanh để biết được vấn đề chính xác nằm ở đâu? Má phanh, đĩa phanh hay các bộ phận khác.

>Xem thêm các bài viết khác tại đây<<<<<<<

Tham khảo thêm các dòng xe mới tại website : https://xetaivinhphat.com.vn/

 

Để lại nhận xét

Bạn cần phải đăng nhập để bình luận.