Tìm hiểu về lốp không săm

Chúng ta thường nghe nói đến lốp có săm và lốp không săm. Vậy hai lốp này có gì khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về sự thú vị lốp không săm so với lốp có săm.

Nói không với những lỗ thủng

lốp không săm

Một trong những lý do chính mà lốp có săm bị đâm thủng là do săm bị chèn ép giữa lazang và lốp. Chính vì vậy việc trang bị lốp không săm sẽ khắc phục được vấn đề này.

Xe vẫn có thể chạy trong khi áp suất lốp bị giảm xuống

lốp không săm

Tồn tại một loại chất lỏng có thể bịt kín các lỗ thủng 

Một đặc tính hoàn hảo khác của lốp không săm lốp ống là khả năng lấp đầy bằng chất bịt kín. Sản phẩm này được thêm vào làm cho nó có khả năng chống thủng. Trong trường hợp bất kì rò rỉ bên ngoài. Chất lỏng này ngay lập tức chảy và khô lên, kín các lỗ. Không khí không thoát ra và không có áp lực thoát ra từ lốp.

lốp không săm

Không cần phải tháo ra hoặc gọi thợ để sửa chữa và chuyến đi sẽ tiếp tục một cách an toàn. 

Thoát khí chậm hơn

 

Cùng một điều kiện khác nhau thì lốp không săm cho thấy rằng chúng sẽ lâu giảm áp suất hơn lốp xe thông thường.

Lốp không săm nhẹ hơn lốp có săm

Một mẫu xe có các bộ phận nặng sẽ đòi hiểu nhiều năng lượng hơn. Từ động cơ và cần nhiều nhiên liệu hơn để vận hành. Lốp không săm tiết kiệm nhiên liệu hơn.

lốp không săm

Không sản sinh ra ma sát vô ích

Khi lái xe ở tốc độ cao, săm sẽ có ma sát với lốp xe. Diều này làm tăng nhiệt độ của săm và có nguy cơ dẫn đến nổ săm/lốp. Sự cố này xảy ra khi xe chạy ở tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm. tuy nhiên lốp không săm sẽ loại bỏ được rủi ro này

 

Tính ổn định cao

Toàn bộ không khí trong lốp không săm làm cho chiếc xe ở trạng thái cân bằng ở tốc độ cao. Việc thiếu vỏ và một vành làm cho nó ít nặng hơn.

Chi phí phù hợp

Nếu tính trong cả quá trình vận hành thì lốp không săm sẽ ít phải sửa chữa và thay thế hơn. Nên mặc dù giá mua ban đầu khá cao. Nhưng tính tổng thể sẽ phù hợp hơn là lốp bình thường.

lốp không săm

Sự lan truyền nhiệt đồng đều

Trong những chiêc lốp xe không săm, không khí trong khí quyển chảy trực tiếp vào vành và lấy nó đi. Nhiệt độ thấp, phục vụ lâu hơn

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây  <<<<<<<<<

>>>Một số nguyên nhân khiến vô lăng bị rung lắc <<<<<<<<<

Tham khảo thêm các dòng xe mới tại website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Để lại nhận xét

Bạn cần phải đăng nhập để bình luận.