Những sai lầm khi lái xe téc xăng dầu đường dài

Tài xế lái xe xitec chở xăng dầu không  tránh khỏi những chuyến đi đường dài, nhiều dạng địa hình khác nhau cùng những thay đổi về thời tiết nên tài xế luôn phải trang bị cho mình những kinh nghiệm lái xe quý báu cùng cách quan sát tình huống thông minh.

Tài xế lái xe téc chở xăng dầu không  tránh khỏi những chuyến đi đường dài, nhiều dạng địa hình khác nhau cùng những thay đổi về thời tiết nên tài xế luôn phải trang bị cho mình những kinh nghiệm lái xe quý báu cùng cách quan sát tình huống thông minh.

1.       Bám đuôi trong cơn mưa

Mưa làm giảm tầm nhìn của tài xế, đường trơn trượt, lầy lội đặc biệt với điều kiện cơ sở vật chất đường đi ở Việt Nam còn rất kém nên lái xe khó khăn hơn bình thường rất nhiều, đặc biệt đối với các xe chở xăng dầu. Chính vì vậy, trong cơn mưa, các xe cần giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước. Nên giảm tốc độ nếu gặp phải đoạn đường lầy lội, có chướng ngại vật, tránh xe bị trượt bánh, mất phanh.

2.       Đổi làn tùy hứng không quan sát

Ở Việt Nam, tình trạng lấn làn, đổi làn không quan sát vẫn còn rất nhiều đối với cả xe máy, xe téc xăng dầu đặc biệt trên các đoạn đường cao tốc, đường quốc lộ.

Để đảm bảo an toàn trong chuyến đi đường dài, trước hết các tài xế cần tuân thủ đúng luật giao thông, chỉ chuyển làn ở những nơi được phép và quan sát trước , sau để đảm bảo an toàn khi vượt.

xe tải gắn cẩu tự hành

3.       Song song với xe tải

Đi song song với những chiếc xe téc xăng dầu có kích thước và tải trọng lớn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn. Khi đi cùng làn cần vượt những chiếc xe khổng lồ này, các tài xế cần quan sát kỹ lưỡng phía trước và sau xe, xin vượt và vượt một cách dứt khoát  nhưng cũng không vội vã nếu không cái giá bạn phải trả rất lớn.

4.       Sử dụng đèn pha – cốt không đúng cách

Nhiều người lái xe thường chỉ để 1 chế độ cốt hoặc pha cho cả quãng đường mà không tùy tình huống.

IMG_1087

5.       Vượt qua rồi giảm tốc

Nhiều tài xế lái xe thường có thói quen tăng tốc để vượt xe phía trước rồi bất ngờ giảm tốc vì cho rằng đã an toàn. Điều này là sai lầm, ít nhất tài xế cần duy trì tốc độ bằng với xe tải gắn cẩu đã vượt để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Tham khảo thêm các dòng xe mới tại website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Để lại nhận xét

Bạn cần phải đăng nhập để bình luận.